7 วิธีแก้อาการวิงเวียน จากการเมารถ เมาเรือ เมาเครื่องบิน

7 วิธีแก้อาการวิงเวียน จากการเมารถ เมาเรือ เมาเครื่องบิน

            วิงเวียน มึนหัว คลื่นไส้ และอาเจียน อาการโดยทั่วไปของคนที่ชอบ เมารถ เมาเรือ เมาเครื่องบิน ปัญหาหนักใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะใกล้ หรือไกลแค่ไหน เมื่อต้องเดินทางบ่อยๆ หรือมีระยะเวลาที่ยาวนาน อาการเหล่านี้ก็มักจะเกิดขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัว แต่อาการดังกล่าวสามารถบรรเทาและป้องกันได้

            กับ 7 วิธีแก้อาการวิงเวียน จากการเมารถ เมาเรือ เมาเครื่องบิน

1. ทานยาแก้เมารถ ก่อนออกเดินทางประมาณครึ่งชั่วโมง จะช่วยได้มาก แต่ยาจะมีฤทธิ์ทำให้ง่วงนอน แนะนำว่าควรนอนหลับพักผ่อนระหว่างการเดินทาง ก็ถือเป็นการแก้อาการเมารถที่ดีทางหนึ่ง

2. หากนั่งรถควรเลือกนั่งที่เบาะหน้า ส่วนการโดยสารเรือ หรือเครื่องบินก็ควรเลือกนั่งตรงกลางลำ เพื่อลดแรงเหวี่ยง หรือการโคลงเคลงของยานพาหนะ

3. ยืดเส้นยืดสาย แวะจอดรถตามจุดพักรถระหว่างทาง เพื่อผ่อนคลายอิริยาบถ พักดื่มน้ำ เพื่อช่วยให้เลือดลมไหลเวียนสะดวกขึ้น

4. หลีกเลี่ยงการอ่านหนังสือหรือใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิดระหว่างเดินทาง

5. ก่อนเดินทางควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหาร โดยเฉพาะอาหารที่มีรสจัด อาหารมันๆ เพราะจะทำให้รู้สึกคลื่นไส้มากขึ้น ควรรับประทานอาหารอิ่มแต่พอดี

6. รับประทานผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว เช่น มะม่วง มะดัน หรือมะขาม ซึ่งรสเปรี้ยวจะสามารถช่วยลดอาการเมา หรือวิงเวียนลงได้พอสมควร แต่แนะนำว่าไม่ควรรับประทานมากเกินไป เพราะจะเกิดกรดในกระเพาะ และทำให้ท้องเสียได้

7. ยาหม่อง ยาดม ยาอม ยาหอม ช่วยท่านได้ เมื่อเริ่มมีอาการ วิงเวียน มึนหัว คลื่นไส้ ลองหยิบขึ้นมาสูดดมจะช่วยบรรเทาอาการได้ดีทีเดียว

            เมื่อท่านต้องเดินทาง และกลัวว่าจะมีอาการ เมารถ เมาเรือ เมาเครื่องบิน แล้วหละก็ อย่าลืมนำวิธีทั้ง 7 ข้อนี้ไปปรับใช้ ท่านจะได้เดินทางอย่างสนุก และมีความสุขตลอดทริป

            เคล็ด(ไม่)ลับ : ระหว่างการเดินทาง แนะนำให้ท่านลองมองไปไกลๆ หรือหลับตาลงเพื่อพักสายตา เพราะการมองใกล้ๆ และใช้สายตานานๆ อาจทำให้ท่าน เมารถ เมาเรือ เมาเครื่องบิน ขึ้นได้ แต่หากเกิดอาการ วิงเวียน มึนหัว คลื่นไส้ แล้วหละก็ การใช้ ยาหม่อง ยานวด น้ำมันนวด ที่มีส่วนผสมของสมุนไพร นำมาสูดดม หรือทาบริเวณขมับทั้ง 2 ข้าง และท้ายทอย นวด คลึงเบาๆ ก็จะช่วยให้อาการดีขึ้น และผ่อนคลายได้อย่างเห็นผล

 

ดูผลิตภัณฑ์สมุนไพรวังพรมทั้งหมด คลิกที่นี่!